Tiếng Anh dễ học…

4 Tháng Mười Một, 2006

Thiết bị học ngoại ngữ

Filed under: Tham khảo — TADH @ 11:19 sáng

Có thật cần thiết là chúng ta phải trang bị đầy đủ thiết bị mới học nói tiếng Anh hiệu quả? Có đủ thiết bị, học phí cao, chương trình hay chưa chắc học tốt. Nhưng nếu không được trang bị phòng lab, không có các chương trình đa phương tiện thì không thể học nói tốt tiếng Anh chăng?

Thật ra nhất thiết không phải thế. Tuy nhiên tối thiểu phải có máy cassette hay tốt hơn là máy học ngoại ngữ -repeater. Khi học nói thì phải có giọng chuẩn để chúng ta tập nói theo.

Máy cassette giá rẻ và được sử dụng nhiều trước đây do chưa có máy học ngoại ngữ. Học viên phải chịu khó trả băng khi muốn máy lặp lại một đoạn. Có một số máy có bộ đếm để trả băng chính xác điểm mong muốn.

Repeater tiện lợi hơn nhờ chức năng tự động lặp lại chỉ bằng một nút nhấn. Máy có nhiều chế độ lặp lại, ngoài ra có thể ghi âm để so sánh với giọng của băng. Giá máy tương đối rẻ, tuy nhiên khi mua lưu ý là máy phải có chức năng dừng lại (pause) trong lúc lặp.

Một số máy nghe nhạc MP3 cũng có chức năng lặp lại để học ngoại ngữ rất tiện dụng. Tuy nhiên nhược điểm của loại máy này là không có nhiều chức năng lặp đoạn và vì kiểu dáng thời trang nên khó thao tác. Ngoài ra, việc dùng tai nghe cũng gây bất tiện cho người học.

Sử dụng máy vi tính để học tiếng Anh cũng rất phổ biến hiện nay với khá nhiều chương trình thích hợp. Tuy nhiên, đôi khi cách học này không mang lại hiệu quả như mong muốn bởi vì chính việc sử dụng máy vi tính sẽ làm loãng sự tập trung của người học, nhất là khi tập phát âm.

Như vậy trên thực tế, không thể phủ nhận các phương tiện có thể hỗ trợ việc học tiếng Anh nhiều hay ít tùy từng học viên. Tuy nhiên chúng không mang tính quyết định. Để học nói tiếng Anh, chỉ cần một máy catsette nhỏ là đủ. Phần còn lại là ta học như thế nào mà thôi. Hy vọng sẽ được chia sẻ với mọi người kinh nghiệm thực tế trong thời gian tới.

Advertisements

6 phản hồi »

 1. Chào TADH,

  mình rất hứng thú vơí thiết bị học ngoại ngữ mà bạn giới thiệu. Tuy nhiên tài liệu của bạn dưới dạng Mp3 (mình thấy giới thiệu trong bài viết), chỉ cho mình cách chuyển qua băng casset với chất lượng âm thanh tốt để mình có thể dùng máy repeater với.

  Mong sớm nhận được sự chỉ dẫn của bạn.

  Thân chào,

  AND SQUARE

  Bình luận bởi And Square — 17 Tháng Mười Hai, 2007 @ 8:53 chiều | Phản hồi

 2. Chào bạn And Square,

  Tài liệu nguyên thuỷ của “Giới từ thực hành” là băng cassette thu âm lại từ đài BBC-Anh quốc (TADH vẫn dùng băng này với máy học ngoại ngữ khi hướng dẫn trực tiếp cho một số bạn). Nhưng do trao đổi thông tin qua máy tính nên TADH chuyển từng bài sang tập tin mp3 để gởi cho các bạn.

  Để chuyển ngược lại bạn cần một máy cassette có ghi âm. Bạn gắn dây nối (có thể mua từ cửa hàng điện) từ ngõ ra âm thanh của máy vi tính vào ngõ vào (line in) của máy cassette, cho băng trắng vào máy và thu âm lại.

  Chúc bạn thành công,
  TADH

  Bình luận bởi TADH — 17 Tháng Mười Hai, 2007 @ 11:58 chiều | Phản hồi

 3. cho mình hỏi mua chiếc máy catette đó ở đâu được

  Bình luận bởi luu minh — 24 Tháng Sáu, 2008 @ 9:01 sáng | Phản hồi

 4. TADH chào bạn Minh,

  Nếu ý bạn muốn hỏi máy cassette có bộ đếm cơ thì hiện giờ không còn sản xuất nữa. Hiện tại các máy hát đĩa đều hiển thị thời gian, bạn tha hồ lùi lại như ý muốn.

  Còn máy học ngoại ngữ – repeater – thì bán ở các nhà sách và siêu thị điện máy.

  Thân ái,

  Bình luận bởi TADH — 24 Tháng Sáu, 2008 @ 9:49 chiều | Phản hồi

 5. gia cua may repeater la bao nhieu

  Bình luận bởi Ẩn danh — 17 Tháng Chín, 2008 @ 8:53 sáng | Phản hồi

 6. Dạo quanh nhà sách và siêu thị điện máy thì giá của các loại máy từ 300 000 đến 800 000 đồng tùy loại.

  Bình luận bởi TADH — 19 Tháng Chín, 2008 @ 10:43 chiều | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: